มารู้จักกับแป้งญี่ปุ่นกันค่ะ

Last updated: 2021-01-20  |  16685 จำนวนผู้เข้าชม  | 

มารู้จักกับแป้งญี่ปุ่นกันค่ะ

นอกจากแป้งฝรั่งเศส ที่ทางร้านมีจำหน่ายอยู่แล้ว เล็มมีไม่หยุดคัดสรรวัตถุดิบดีๆ มาให้ลูกค้าได้เลือกใช้กันค่ะ วันนี้เล็มมีคัดสรรแป้งนำเข้าจากญี่ปุ่นมาเพื่อชาวเบเกอรี่ที่รักความนุ่มละมุน สไตล์เอเชีย กับแป้งญี่ปุ่น 4 ประเภทต่อไปนี้ มาทำความรู้จักกันเลยค่ะ

1. แป้งนิชชิน ไวโอเล็ต Nisshin Violet Special Flour Hakurikiko (薄力粉)
แป้งเค้กชนิดพิเศษ ความละเอียดสูง แป้งชนิดนี้มีโปรตีน 8% อาจจะดูเหมือนแป้งเค้กทั่วไป....แต่เดี๋ยวก่อน ความทั่วไป ไม่ใช่คนญี่ปุ่นจ้า เพราะแป้งไวโอเลตนี้ เป็นแป้งเค้ก ที่นำมาร่อน จนได้ออกมาเป็นอณูแป้งที่ละเอียดเป็นพิเศษ เหมาะสำหรับทำเค้กนุ่มๆ ละลายในปาก ความละเอียดพิถีพิถันขนาดนี้ ต้องยกให้ญี่ปุ่นเขาล่ะ แน่นอนว่า ราคาก็สูงกว่าแป้งตัวอื่นๆ ด้วยเช่นกัน แต่ก็คุ้มค่านะ ให้เขาเถอะ แถมแพคเกจจิ้งยังคิดมาแล้วว่าเป็นถุงซิปล็อก ใช้ง่ายเก็บสะดวกค่ะ


2. แป้งนิชชิน ทานตะวัน Nisshin Soft Flour Hakurikiko (薄力粉)
เป็นแป้งเค้ก ที่มีโปรตีน 8% เหมาะสำหรับทำเค้กสไตล์นุ่มๆ คุกกี้ เทมปุระ ทำเส้นบะหมี่ราเม็งก็ได้ ถ้าไม่ได้ต้องการแป้งเค้กที่ความละเอียดสูง ใช้ตัวนี้ได้ค่ะ ราคาไม่แรงเท่าแป้งม่วง แค่ขยันร่อนแป้งเอานิดนึงค่ะ ยี่ห้อนี้เป็นถุงซิปล็อคเช่นกันค่ะ

3. แป้งฮาร์ท NIPPN Soft Flour HEART
แป้งเค้กญี่ปุ่นจากค่าย NIPPN ใครที่เรียนเบเกอรี่ที่ ABC อาจจะคุ้นเคยกับยี่ห้อนี้เป็นอย่างดีค่ะ แป้งเค้กตัวนี้ โปรตีน 8% ตามมาตรฐานค่ะ เหมาะทำแพนเค้ก เท็มปุระ ได้ทั้งคาวและหวานค่ะ

4. แป้งอีเกิ้ล NIPPN Strong Flour Eagle
แป้งขนมปังญี่ปุ่น ขวัญใจสาย Shokupan โปรตีน 12% ได้ขนมปังนุ่มเหนียวสไตล์ญี่ปุ่นค่ะ เหมาะทำขนมปัง ซาลาเปา แป้งตัวนี้จะขาว และเนียนกว่าแป้งขนมปังจากฝรั่งเศสนะคะ 


*แป้งทั้งหมดนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น คนญี่ปุ่นใช้ยังไง เราก็ใช้อย่างนั้นเลยค่า ไม่ฟอกสี ไม่เติมคลอรีน ผลิตโดยใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัย คัดสรรข้าวสาลีที่เป็นวัตถุดิบชั้นดี แบบที่คนญี่ปุ่นใช้ในประเทศค่ะ

**แป้งนิชชินของทางร้าน เป็นสินค้านำเข้า คนละอย่างกับ นิชชิน วีนัส นะคะ แป้งตัววีนัส (และตระกูล NS อื่นๆ) เป็นแป้งที่ผลิตในประเทศไทย โดยบริษัทนิชชิน มาซื้อโรงงานแป้ง STC ในไทยแล้วผลิตขายในภูมิภาคนี้ จะเป็นคนละตัวกับที่จำหน่ายในประเทศญี่ปุ่นนะคะ ทางร้านจึงไม่ได้นำมาจำหน่าย ลูกค้าสามารถหาซื้อได้ตามร้านเบเกอรี่อื่นๆ ค่ะ

สนใจสั่งซื้อแป้งญี่ปุ่นที่ทางร้านจำหน่าย คลิกที่นี่ค่ะ


หากบทความหรือส่วนใดส่วนหนึ่งของบทความเป็นประโยชน์ต่อผู้อ่านและต้องการนำไปเผยแพร่หรือ share ต่อ ทางร้านขอสงวนสิทธิ์ ไม่อนุญาติให้ copy, ดัดแปลงบทความหรือข้อความใดๆ ของต้นฉบับ แล้วใส่เครดิต, cr. (credit) Lemmemore แนบท้ายนะคะ แต่ขอให้กดปุ่ม share หรือ redirect ลิงก์ กลับมายังบทความต้นฉบับค่ะ ขอบคุณค่ะ

Powered by MakeWebEasy.com